วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

อาหารจีน 

หมายถึงอาหารที่ประกอบขึ้นตามวัฒนธรรมของชาวจีน ซึ่งรวมทั้งจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวันและ ฮ่องกง ซึ่งมีหลากหลายชนิดตามแต่ละท้องถิ่น โดยทั่วไปนิยมรับประทานอาหารจานผักและธัญพืชเป็นหลัก นอกจากในราชสำนักที่จะมีอาหารประเภทเนื้อ อาหารที่รู้จักกัน เช่น ก๋วยเตี๋ยว ติ่มซำ หูฉลาม กระเพาะปลา วัฒนธรรมการกินเป็นการกินร่วมกันโดยอุปกรณ์การกินหลัก คือตะเกียบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ติ่มซํา
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ก๋วยเตี๋ยว


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ หูฉลามผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กระเพาะปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น