วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

สลัดผลไม้

สลัดผลไม้

- ควรเลือกใช้ผลไม้สดที่มีรสชาติออกไปทางเปรี้ยวหน่อยจะดีมาก
     - การนำผลไม้และน้ำสลัดไปแช่เย็นไว้ก่อน จะยิ่งช่วยเพิ่มความสดอร่อยให้แก่สลัดมากยิ่งขึ้น
     - การเติมเกลือหรือน้ำมะนาวลงไปแช่แอปเปิ้ลจะทำให้แอปเปิ้ลไม่หมองดำคล้ำ
     - การผ่าส้มให้ได้เป็นกลีบ แนะนำให้ผ่าตามรอยแบ่งกลีบของเนื้อส้ม จากนั้นดึงเยื่อกั้นระหว่างกลีบส้มออกมา โดยค่อยๆ ลอกจากด้านในที่ติดกันกับแกนของผลออก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ส้มที่ไม่ช้ำหรือแหลกเละแล้วค่ะ
     - การทำน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ตแนะนำให้เริ่มจากค่อยๆ เติมน้ำมะนาวทีละน้อยพร้อมกับการชิมรสพร้อมกัน เนื่องจากโยเกิร์ตมักมีรสชาติที่เปรี้ยวอยู่แล้ว
     - หากสาวๆ คนไหนต้องการให้จานสลัดผลไม้นี้มาพร้อมรสชาติที่เผ็ด เพื่อช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญก็สามารถเติมพริกลงไปคลุกเคล้าแล้วทานพร้อมกันได้เลย
สลัดผลไม้รวม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น